Thiết kế căn phòng 25m2 thành căn hộ cao cấp

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ chỉ có 25m2 với đầy ắp các loại đồ đạc phải chồng đè lên nhau, thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách thiết kế căn phòng có diện tích tương đương. Một điểm chung đối với tất cả các chủ căn hộ có không gian khiêm tốn ở trong thành phố là phải tìm cách bố trí sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho tiện dụng và hạn chế tối thiểu không gian chứa dành cho các loại vật dụng đó. Tuy nhiên, đối với những cách thiết kế căn phòng 25m2 và bài trí thông thường trong các căn hộ luôn mang đến cảm giác chật hẹp, tù túng cho người sử dụng cũng như là cho những vị khách thường xuyên ghé thăm ngôi nhà.

Để tối đa hoá không gian và tái tạo lại cảm giác ‘ở được’ của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã thay đổi cách thiết kế căn phòng 25m2 với nội thất sử dụng các tấm pa-lết ghép vào nhau, các loại ống nối siêu nhỏ và một số thủ thuật ‘giấu’ các vật dụng để chứa đồ chiếm khoảng không lớn tạo ra không gian sử dụng rộng hơn.

Thiết kế căn phòng 25m2

Sử dụng sơn tường màu trắng, gạch trắng và các loại bề mặt gỗ có màu sáng là một cách thức để thiết kế căn phòng 25m2 trở nên sáng hơn. Tái sắp xếp lại các vật gia dụng và không gian chung nhưng vẫn giữ được toàn bộ sự nguyên vẹn của căn phòng sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn rõ rệt.

Từ sàn nhà cho tới trần nhà, các khoảng trống ở các bờ tường sẽ được tận dụng tối đa việc bố trí bằng các kệ, giá đỡ, tủ đồ…và một số các ngăn kéo chứa đồ sẽ được thêm vào ở dưới ghế salon. Sử dụng hai chiếc bàn gỗ dạng hẹp dễ dịch chuyển, đặt ở sát góc tường hoặc thành tường khi cần ngồi làm việc và có thể nhanh chóng ghép được lại vào thành một chiếc bàn sử dụng để ăn tối.

Gác lửng là một phần không thể thiếu, đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích siêu nhỏ như này. Vì nếu sử dụng một cách khôn ngoan, bạn có thể tạo thành một chỗ ngủ mà không cần một chiếc giường cồng kềnh, chỗ để sách, chỗ làm việc.

Nhà tắm cũng sẽ tạo được không gian sử dụng nhiều hơn nhờ việc sử dụng gạch lót trắng, thay thế vòi tắm đứng bằng bồn tắm và nhất là cố gắng “loại bỏ” chiếc máy giặt ra khỏi chỗ này.

Theo như chuyên trang về thiết kế của công ty thì: ‘Một căn hộ cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không khí thông thoáng, và nên sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng và các loại gỗ sẽ làm không gian nơi ở được rộng rãi và thoải mái hơn.

Tất cả các thiết bị, vật dụng nên được sắp xếp theo một cách có thứ tự và hài hòa về mặt thẩm mỹ chứ không phải là việc chồng đè lên nhau một cách sơ sài sẽ là một giải pháp cho những ai muốn thiết kế căn phòng 25m2 nhưng muốn có cảm giác sống trong một căn hộ cao cấp.

BTV Hà Nam

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác