Nhà giàu Hà Nội đang đổ về khu phía Tây săn đất giá rẻ

Từ đầu năm 2020 đến nay, khu vực phía Tây dọc trục Láng – Hòa Lạc được xem là điểm nóng trên thị trường BĐS Hà Nội. Nhiều thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng tại khu vực này đã khiến giới đầu tư đổ dồn sự quan tâm về đây.

Cụ thể, cuối năm 2019 VinSmart khánh thành nhà máy quy mô Đông Nam Á tại Khu công nghệ cao Láng Hoà Lạc đã khiến thị trường BĐS tại đây rục rịch tăng trưởng trở lại sau thời gian trầm lắng. Ngay sau đó, thông tin một tập đoàn lớn đang xin chủ trương triển khai hai dự án lớn tại khu vực các xã Đồng Trúc, Bình Phú, Cần Kiệm (huyện Thạch Thất) với diện tích 500 ha tiếp tục tạo ra những cơn sốt đất cục bộ tại khu vực này.

Chưa hết, mới đây nhất, thông tin Hà Nội chính thức thông qua chủ trương đầu tư đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc chạy dọc đại lộ Thăng Long tiếp tục tạo nên lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường BĐS toàn bộ khu vực phía Tây Hà Nội đặc biệt là khu vực thuộc các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Lạc.

Nhà giàu Hà Nội đang đổ về khu phía Tây săn đất giá rẻ

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh một môi giới lâu năm tại xã Cần Kiệm cho biết từ cuối năm 2019 lượng người tìm mua đất tại các xã Cần Kiệm, Bình Phú…gia tăng mạnh. Các mảnh đất nhà đầu tư ngắm đến là đất ở có vườn, diện tích rộng giá rẻ 3-5 triệu đồng/m2. Người mua chủ yếu là nhà giàu Hà Nội có tiền nhàn rỗi mua đất làm trang trại, ngôi nhà thứ hai hoặc để đầu tư dài hạn.

Lý giải nguyên nhân tại sao nhà đầu tư chuộng loại hình đất này, anh Minh cho biết hiện nay khu vực dọc trục đại lộ Thăng Long đoạn Thiên Đường Bảo Sơn đất thổ cư sau nhiều lần sốt nóng đã bị đẩy giá lên cao 10-20 triệu đồng/m2, nhiều dự án lớn không triển khai khiến giá đất tại đây đã bị chững lại.

Tuy nhiên, tại khu vực thuộc huyện Thạch Thất, khu vực Hòa Lạc…thời gian vừa qua nhiều dự án lớn đã được xây dựng, cùng với đó khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng đang được đẩy mạnh phát triển đã tạo được động lực phát triển cho toàn bộ khu vực này.

Cùng với đó, thời gian qua giá đất thổ cư tại Thạch Thất chưa bị tác động nhiều bởi các cuộc sốt đất trước đó nên hiện nay vẫn ở mức rẻ. Khảo sát cho thấy, đất trong thôn, xóm các xã Cần Kiệm, Bình Phú, Đồng Trúc chỉ dao động 3-5 triệu đồng/m2, một số mảnh đất ở mặt đường chính ở Cần Kiệm có giá từ 5-10 triệu đồng/m2.

“Đây là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền đón đầu. Chỉ mất 10-15 phút đi thẳng từ Big C về đến Thạch Thất, mức giá trung bình đất ở tại đây chỉ 5 triệu đồng/m2 là mức giá còn nhiều dư địa tăng trong thời gian tương lai”, anh Minh cho biết.

Chia sẻ về lượng giao dịch thời gian qua, anh Hùng chủ một sàn môi giới tại Thạch Thất cho biết, lượng giao dịch từ đầu năm có tăng nhưng không đột biến. Đặc biệt, ngay thời điểm dịch Covid-19 khiến thị trường BĐS đóng băng thì sàn của anh vẫn có giao dịch.

“Khách mua loại hình nhà đất này chủ yếu là giới nhà giàu, mua xác định găm đất đầu tư lâu dài chờ tăng giá. Họ chủ yếu mua bằng nguồn tiền dư dả, vốn tự có nên ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, anh Hùng cho biết.

Anh Luật, khách hàng đang tìm mua đất ở Cần Kiệm cho biết anh có khoảng 1 tỷ tiền nhàn rỗi nhưng với mức tiền này rất khó để đầu tư chung cư tại Hà Nội, đầu tư đất nền ven biển không bền vững nên anh tìm mua đất giá rẻ khu vực vùng ven Hà Nội, nơi đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ nhờ quy hoạch.

“Đất đai thổ cư không bao giờ mất giá, tôi xác định mua để đấy đầu tư dài hạn từ 3-5 năm. Trước mắt làm nhà vườn phục vụ nhu cầu dã ngoại cuối tuần của gia đình. Với mức giá gần 4 triệu đồng/m2 hiện tại thì trong tương lai chỉ có tăng, không bao giờ giảm”, anh Luật khẳng định.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dưới tác động của dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng đang giảm sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Trong khi đó các kênh đầu tư chung cư từ lâu đã không mang lại khoản lời cho nhà đầu tư. Xu hướng nhà đầu tư tìm mua đất thổ cư các huyện ven đô Hà Nội, khu vực có sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy hoạch đang trở thành kênh đầu tư “chắc ăn” trong mắt nhà đầu tư ở thời điểm thị trường có nhiều biến động.

Theo CafeF

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác