Thị trường bất động sản TP HCM thiếu nguồn cung căn hộ hạng A

Vấn đề pháp lý tồn đọng cùng tác động của dịch bệnh khiến nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu với phân khúc hạng A vẫn tăng.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I của JLL, nguồn cung ở TP HCM chỉ đạt 2.256, thấp nhất từ năm 2014. Số lượng căn tiền mở bán cũng bị chậm lại với khoảng 70% bị hoãn lại so với kế hoạch. Khoảng 80% tổng nguồn cung quý này thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, trong khi đó chỉ có một dự án cao cấp được mở bán ở quận 7 và không có dự án hạng sang nào được mở bán mới.

Mua nhà ở thực giữa mùa dịch

Một trong những nguyên nhân khiến nguồn cung căn hộ hộ giảm là tác động của dịch Covid-19, vấn đề chậm cấp phép và kỳ nghỉ Tết dài. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, Covid-19 chính là “phép thử” cho doanh nghiệp, nhất là đơn vị có quỹ đất hạn chế, không có tiềm lực tài chính, phụ thuộc vào nguồn thu ngắn hạn. Giới bất động sản cũng nhận định, nếu bệnh dịch tiếp tục kéo dài, trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đủ điều kiện gia nhập thị trường, nhất là căn hộ thuộc phân khúc cao cấp cũng sẽ vẫn thiếu.

Nguồn cung căn hộ thiếu song giá bán phân khúc căn hộ cao cấp và hạng san vẫn tăng. Theo báo cáo của CBRE, giá căn hộ thuộc phân khúc này tăng 6-8%. Nhiều chuyên gia nhận định, giá bán tăng do nhu cầu của người mua nhà với loại hình căn hộ cao cấp có xu hướng gia tăng. Covid-19 đang khiến khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều đến phân khúc căn hộ hạng A, tích hợp được nhiều tiện ích trong một.

Điều này bắt nguồn từ thực tế cuộc sống cách ly xã hội của cư dân, các khu đô thị lớn có đầy đủ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học, sân thể thao, khu công viên, vui chơi giải trí…, giúp cư dân sống khá thoải mái và yên tâm khi thực hiện chế độ không ra đường.

Ngoài ra, các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam trở về từ các vùng dịch trong thời gian qua được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Điều này cũng tạo điều kiện cho thị trường thu hút các nhà đầu tư. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm gần 30% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam.

Theo VnExpress

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác