Bất động sản Trần Anh bị đề nghị dừng thi công 2 dự án

Mặc dù còn thiếu nhiều giấy tờ pháp lý như chưa được cấp GCNQSDĐ, chưa được cấp giấy phép hạ tầng kỹ thuật, nhưng Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh vẫn ngang nhiên xây dựng hạ tầng, đặt cọc giữ chỗ cho khách hàng… nên Sở Xây dựng Long An đề nghị Công ty này ngay lập tức dừng thi công.

Bất động sản Trần Anh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thị trường bất động sản diễn ra trên địa bàn, cuối năm 2017, UBND tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp, rà soát nhằm chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố không được phổ biến cho tổ chức, cá nhân các sơ đồ ranh giới, các đồ án quy hoạch chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

UBND tỉnh Long An giao cho Công an tỉnh phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra xử lý theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân liên quan khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo này, Sở Xây dựng Long An đã ráo riết vào cuộc.

Qua công tác kiểm tra, ngày 15/1/2018, Sở Xây dựng đã có báo cáo về một số dự án bất động sản có nhiều vi phạm trên địa bàn, trong đó một dự án của Công ty Cổ phần bất động sản Hiển Vinh Long An và 2 dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh.

Theo đó, cụm dân cư Mỹ Hạnh Nam (khu dân cư Bảo Ngọc Residence) xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần BĐS Trần Anh làm chủ đầu tư có quy mô 12 ha, qua khảo sát, Công ty Trần Anh đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật 70%, còn lại 30% công ty đang tiếp tục kê biên bồi thường. Một số lô nền chưa được cấp GCNQSDĐ và chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside có diện tích hơn 11 ha ở huyện Bến Lức  Công ty Bất động sản Trần Anh nhận chuyển nhượng từ Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Đông Dương. Dù chưa hoàn thiện pháp lý như chưa được cấp GCNQSDĐ, chưa được cấp giấy phép hạ tầng kỹ thuật, nhưng Công ty Trần Anh vẫn tiến hành triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng một cách rầm rộ, thậm chí đã xây đổ cột bê tông xây dựng nhà cả dãy nhà.

Không chỉ thế, Công ty này đã tiến hành quảng cáo rao bán trên các trang mạng điện tử và thực tế Công ty Trần Anh đã thực hiện việc nhận đặt cọc giữ chỗ cho 14 trường hợp. Sau khi bị phát hiện, Công ty này đã tạm dừng việc nhận đặt cọc giữa chỗ.

Từ những vấn đề trên, Sở Xây dựng tỉnh Long An đề nghị Công ty Trần Anh lập tức phải dừng thi công, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và gỡ các thông tin quảng cáo rao bán trên các trang mạng thông tin điện tử xuống cho đến khi dự án đủ điều kiện theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản và luật Đất đai.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng Long An, qua kiểm tra tại một số dự án điển hình thì hầu hết các chủ đầu tư dự án chưa và đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện, chưa tổ chức triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án, nhưng đã cho đăng thông tin rao bán các lô nền như dự án khu dân cư  cụm dân cư Mỹ Hạnh Nam (khu dân cư Bảo Ngọc Residence, dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside… là vi phạm luật Kinh doanh bất động sản, luật Đất đai và luật Nhà ở vì bất động sản chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh.

Theo Báo Pháp luật

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác