8 nguyên tắc phong thủy mang lại điều tích cực cho ngôi nhà

Những bí quyết mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống bắt đầu từ việc bày trí nhà cửa. Dưới đây là 8 nguyên tắc phong thủy.

8 nguyên tắc phong thủy

Theo một chuyên gia phong thủy nổi tiếng ở Mỹ: ‘Nguyên tắc của phong thủy là sống hòa hợp với môi trường. Mục đích của nó là tạo ra sự cân bằng trong không gian sống và làm việc, tối đa hóa tiềm năng thành công trong mọi lĩnh vực đời sống.

Ngôi nhà phản ánh những người sống trong đó. Nếu một phần nào đó bị thiếu hụt, bỏ bê hoặc có năng lượng tiêu cực, điều này sẽ thể hiện trong đời sống của gia chủ’.

Cùng tìm hiểu 8 cách áp dụng phong thủy cho từng căn phòng, từng khu vực trong ngôi nhà theo chia sẻ của bà Priya để mang đến năng lượng tích cực cho cuộc sống của bạn.

1. Trang hoàng cửa chính

Cửa chính tượng trưng cho tiền tài và cần được trang hoàng cũng như giữ sạch sẽ. Để mang năng lượng đến cửa chính, hãy đặt những chậu cây cảnh thật đẹp và treo đèn.

2. Dọn dẹp hành lang

Hành lang hoặc lối ra vào tượng trưng cho cơ hội, vì vậy bạn cần dọn dẹp ngăn nắp để năng lượng có thể lưu chuyển.

Đặt áo khoác và giày dép trong một chiếc tủ và đóng kín để chúng không làm ứ đọng năng lượng.

Để kích hoạt năng lượng tốt trong lối ra vào, hãy đặt ở đây một chiếc gương đẹp và hoa tươi, bạn sẽ ngay lập tức thấy sự khác biệt.

3. Đừng để bếp và bồn rửa đối diện nhau

8 nguyên tắc phong thủy

Bếp là một không gian quan trọng vì năng lượng của nó tượng trưng cho sự phát triển và hòa hợp trong gia đình.

Tuyệt đối không nên để bếp và bồn rửa đối diện nhau vì có thể dẫn đến tranh cãi giữa vợ chồng khi thủy – hỏa đối đầu. Bạn cũng cần để ý màu sắc của bếp – tránh dùng quá nhiều đen và đỏ vì cũng khiến lửa – nước xung đột.

Vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của gia chủ – cần tránh đặt bếp dưới cửa sổ hoặc đối diện với nhà bếp hoặc cửa trước.

4. Sắp xếp đồ nội thất phòng khách một cách tối ưu

Đồ nội thất trong phòng khách cần phù hợp về tỷ lệ với không gian. Tuyệt đối không nên để đồ nội thất chắn cửa và nên đặt ghế sofa chính dựa vào tường để mang lại sự trợ giúp cho gia chủ.

Để mang tài lộc đến nhà, hãy đặt một chiếc đèn vào trong góc phòng, chếch so với cửa ra vào.

5. Phản chiếu ánh sáng trong phòng ăn

8 nguyên tắc phong thủy

Phòng ăn hoặc bàn ăn cần được chú trọng trong phong thủy vì nó cho bạn một không gian để tập trung vào món ăn. Trong phong thủy, phòng ăn thuộc Thổ, có liên quan đến tỳ (lá lách), gắn với vấn đề tiêu hóa trong Đông y.

Để tối đa hóa năng lượng của không gian này, hãy đặt một chiếc gương trên tường để phản chiếu chiếc bàn ăn và đặt hoa tươi trên bàn.

6. Sơn màu trung tính cho phòng ngủ

8 nguyên tắc phong thủy  

Để có giấc ngủ ngon, phòng ngủ nên được sơn màu trung tính nhẹ nhàng, giường ngủ cần có tấm ván đầu giường và đặt dựa vào tường.

Lý tưởng nhất là giường không được thẳng hàng với cửa phòng ngủ. Đặt bàn bên cạnh giường để gia chủ được quý nhân phù trợ.

Bạn nên để những chiếc đèn bàn nhiều đường cong và nến có mùi thơm nhẹ trên bàn để mang đến một chút năng lượng tình yêu.

7. Luôn đóng nắp bồn cầu để tránh thất thoát tài lộc

8 nguyên tắc phong thủy  

Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng cửa và đậy nắp bồn cầu để tránh thất thoát tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt trong khu vực này một vài chậu cây cảnh, nhất là cây trồng trong nước để làm chậm dòng chảy tài lộc.

8. Giữ sân trước, sân sau sạch sẽ

Vườn trước nhà tượng trưng cho tương lai của bạn, vì vậy bạn cần giữ cho nó luôn đẹp đẽ, xanh tốt – trồng nhiều loài hoa, cây cảnh đẹp mắt và dọn vệ sinh thường xuyên.

Vườn sau nhà tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, vì vậy cũng cần được chăm chút kỹ lưỡng. Hàng rào, bờ tường cần được giữ gìn để gia chủ làm gì cũng được hỗ trợ, thuận buồm xuôi gió.

Theo Gia đình mới

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác