Thiết kế và xây dựng nhà ống 4 tầng ở Sài Gòn

Nhận được yêu cầu thiết kế và xây dựng nhà ống, Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng đã tìm cách giúp ngôi nhà sở hữu hiện đại và xưa cũ. Gia chủ hoàn toàn hài lòng với thiết kế và xây dựng nhà ống có khoảng cây xanh, mặt nước mênh mông.

Thiết kế và xây dựng nhà ống 4 tầng ở quận 2, TP Hồ Chí Minh, nằm trên khu đất 200m2 có thiết kế bên ngoài hiện đại. Kiến trúc sư đã đem tới một không gian sống tinh tế, tràn ngập ánh sáng, hòa mình với thiên nhiên trong lành.

Do chủ nhà là người từng sống ở nhiều nơi trên thế giới, nên mong muốn không gian sống tối giản, ngăn nắp nhưng cũng có sự tự do, phóng khoáng. Người thiết kế và chủ nhà thống nhất dành nhiều diện tích cả sân trước và sau nhà để trồng cây xanh, làm hồ nước.

thiết kế và xây dựng nhà ống

Chủ nhà mong muốn có sự cân bằng, thuần khiết trong thiết kế và xây dựng nhà ống. Bởi vậy, kiến trúc sư để nhiều mảng vật liệu thô như sàn bê tông, tường gạch không trát, sắt gỉ.

Một trong những khó khăn với người thiết kế là đưa đồ điện tử hiện đại vào khung cảnh nhiều nét xưa. Chiếc tivi được bố trí hài hòa tương đối trong không gian nhiều đồ sưu tập của gia chủ.

Tất cả các không gian khác từ phòng khách tới phòng ngủ lớn nhỏ, nhà vệ sinh đều kết nối với không gian xanh, thể hiện sự trân trọng của gia chủ với thiên nhiên.

Ngoài sân, chỗ để xe, tầng một còn có phòng ngủ dành cho khách với góc nhìn đẹp ra sân vườn, spa đủ để thấy sự mến khách của chủ nhà.

Đối với việc thiết kế và xây dựng nhà ống, ánh sáng nhân tạo cũng được kiến trúc sư nghiên cứu rất kỹ, tính toán cẩn thận. Những đường nét kiến trúc và nội thất của nhà ấn tượng với sự bổ trợ của nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng đèn.

Để đạt được sự tinh xảo, độc đáo, hệ thống đèn được thiết kế riêng và làm bằng tay hoàn toàn. Những vật dụng nội thất trong nhà nếu không cần thiết sẽ được loại bỏ. Các chi tiết trang trí cũng như bàn ghế, giường ngủ được thiết kế giản dị.

Hạn chế tối đa đồ đạc nên kiến trúc sư lựa chọn những vật dụng tinh tế mang tính chất trang trí. Ngôi nhà không có những món đồ xa hoa, bóng bảy nhưng vẫn đem lại sự thoải mái, thư giãn tối đa nhờ sự thoáng rộng và nhiều cây xanh.

Kiến trúc sư chia sẻ, khi thiết kế và xây dựng nhà ống, anh luôn nghĩ tới câu nói của triết gia nổi tiếng Platon: “Cái đẹp của phong cách, sự hài hòa, duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản”.

thiết kế và xây dựng nhà ống

BTV Minh Nam

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác