Thiết kế nhà ống thoáng mát và hiện đại ở Sài Gòn

Thiết kế nhà ống cho cặp vợ chồng trẻ được chăm chút từng góc nhỏ. Kiến trúc sư đã thiết kế nhà ống với những tia nắng hắt qua các tấm lam gỗ.

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng đã đem lại trải nghiệm thú vị về phong cách sống mới trong xã hội hiện đại, vùng nhiệt đới khi đưa ra thiết kế nhà ống thoáng mát và đẹp

Dự án nhà ở này là một nỗ lực tìm kiếm phong cách sống mới trong mô-tuýp kiến trúc nhà phố phổ biến ở Việt Nam. Cốt lõi chính là thoát ra khỏi thói quen sống kiểu nhà ống, nơi trục cầu thang thường được đặt tại vị trí trung tâm, khiến không gian sống phải tiếp cận qua những lối hành lang hẹp, kết thúc bằng những căn phòng vây quanh bởi tường.

thiết kế nhà ống

Chủ nhà ở quận 7, TP Hồ Chí Minh là một gia đình trẻ với hai con nhỏ. Họ yêu cầu thiết kế nhà ống với mong muốn có một tổ ấm gần gũi hơn với tự nhiên.

Từ cửa chính, một lối hầm hẹp và nhỏ dẫn dắt và bất ngờ mở ra khu vực tiếp khách rộng với hệ cửa xoay cao 5m. Hệ cửa xoay xóa phần ngăn cách trong nhà và vườn sau nhà, đồng thời tăng cường tối đa khả năng hút gió và thông thoáng tự nhiên nhờ hiệu ứng đường hầm.

Hệ cầu thang như sợi dây ruy-băng thắt chặt hơn sự liên hệ giữa không gian chung và riêng tư. Nhờ đó, mỗi thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau nhiều hơn trong sinh hoạt hằng ngày, thay vì đóng chặt mình trong từng phòng riêng biệt.

Nhà có một mặt giáp vườn cây nên tại những không gian chung, các ô kính lớn được mở lấy tầm nhìn xanh về phía công viên. Nhà mở rộng ra thiên nhiên nhưng vẫn có những khoảng không tĩnh lặng cần thiết cho các hoạt động học hành, đọc sách.

Khi các cánh xoay được mở ra, không gian sinh hoạt trở nên gần hơn với nắng, gió, mảng xanh. Yếu tố thiên nhiên trở thành một phần của chính căn nhà, như yêu cầu ban đầu của chủ đầu tư.

Phòng ngủ gia chủ với hệ lam gỗ họa tiết lá giữ lại tính riêng tư, nhưng vẫn thông thoáng và kiểm soát được lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Đối với thiết kế nhà ống thoáng mát, những chiếc lá vùng nhiệt đới được sử dụng làm họa tiết khắc gỗ cho phần lam mặt bên công viên. Họa tiết lá cũng được khéo léo nhắc lại bằng vật liệu đá mài trên sàn bê-tông xoa làm tăng nét tinh tế và tính thống nhất giữa nội và ngoại thất của ngôi nhà.

thiết kế nhà ống

BTV Nam Thanh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác