Thiết kế ngôi nhà 40m2 ở Hà Nội có sân vườn độc đáo

Nằm ở phố Hào Nam (Hà Nội), công ty kiến trúc đã thiết kế ngôi nhà 40m2 Maison T một phong cách thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, với cấu trúc sân vườn độc đáo.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Mặc dù ở một thành phố ồn ào, tấp nập như Hà Nội, ngôi nhà nằm trong con ngõ nhỏ này vẫn có khoảng sân trong với thiết kế gạch xếp và cây xanh cổ điển, tạo nên không gian sống thoáng đãng và thoải mái đúng theo yêu cầu của chủ nhân.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Đây là không gian bên ngoài của ngôi nhà. Thiết kế tường gạch xếp lạ mắt, đan xen những cây tre nhỏ.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Khoảng giữa sân là một cây lớn với vòng tròn xếp đá trắng nổi bật. Bên trong những tán cây là hệ thống đèn chiếu sáng, tạo cho không gian thêm rực rỡ vào buổi tối.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Từ góc nhìn này, có thể thấy phần ban công trên tầng 2 được nhô ra hẳn phía ngoài. Thiết kế này thực sự đơn giản nhưng lại rất hiện đại.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Đây là không gian phía trong ngôi nhà. Nét độc đáo ở đây chính là hệ thống đèn chạy vòng phía dưới gác lửng, và cầu thang 2 màu đen trắng nổi bật. Khu bếp được đặt cao hơn, chiếc bàn được đục rỗng tạo sự kết nối giữa 2 phòng.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Phòng ngủ được đặt ngay trên gác lửng của ngôi nhà. Thiết kế phòng cũng khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho chủ nhân.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Phòng tắm với cửa kính lớn nhìn ra được cây xanh phía ngoài, tạo nên không gian thoáng mát. Có thể thấy rõ sự linh hoạt trong việc sử dụng vật liệu và thiết bị của kiến trúc sư. Tuy diện tích có hạn nhưng vẫn đầy đủ và hiện đại.

Thiết kế ngôi nhà 40m2

Nếu so sánh với các ngôi nhà bên cạnh, có thể thấy rõ thiết kế của công ty kiến trúc có sự khác biệt hơn hẳn. Sự độc đáo chính là trong cách lựa chọn kiểu dáng và vật liệu tạo cho không gian sống vừa tiện nghi, vừa hiện đại.

Theo Báo xây dựng

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác