Thiết kế căn hộ của thế hệ vàng

Thế hệ millennials (thế hệ vàng) được đánh giá là vừa làm việc giỏi, năng động, sáng tạo và biết hưởng thụ thành quả do chính mình tạo lập. Dưới đây là thiết kế căn hộ của thế hệ vàng.

Một ngôi nhà cho người trẻ thuộc thế hê này phải đáp ứng nhiều tiêu chí như đơn giản, tiện nghi nhưng vẫn “chất”.
Cả gia chủ và kiến trúc sư đều thuộc thế hệ 9X. Hiểu được tâm lý cũng như khát khao của bạn trẻ thuộc thế hệ mình nên khi phác thảo và hoàn công ngôi nhà, gia chủ hoàn toàn hài lòng với không gian cư ngụ của riêng mình.
Thiết kế căn hộ của thế hệ vàng
Căn nhà ban đầu có 3 phòng ngủ trong không gian rộng 70 m2. Tuy nhiên, vì muốn nhà rộng và thông thoáng hơn nên khi bố trí, chuyên gia thiết kế cho phá bỏ bớt một phòng để không gian sinh hoạt chung như bếp, phòng khách… được nới rộng thêm.
Vẫn kết cấu của căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn, phòng khách trong cùng không gian, nhưng cách bài trí cũng như sử dụng màu sắc tạo nên sự khác biệt. Giải pháp là dùng chính vật dụng để chia tách không gian, những mảng màu khác nhau tạo thành điểm nhìn khiến cho ngôi nhà không nhàm chán.
Kiến trúc sư đã vận dụng rất tốt tỷ lệ vàng trong thiết kế, tỷ lệ 1:3:6, chút mộc mạc của gỗ, điểm xuyết thêm màu vàng rực rõ trên nền trắng càng làm tăng thêm nét ấn tượng cho ngôi nhà.
Nhà đơn giản nhưng không xuề xòa. Mỗi góc, mỗi vật dụng đều bố trí vì lí do cụ thể. Từ chiếc đèn ở bếp đảo, chậu cây trong phòng ngủ, thậm chí tay nắm bằng da của cửa tủ… đều được bài trí tỉ mỉ, chỉn chu từng chi tiết để ngôi nhà đạt được sự hoàn hảo, khiến gia chủ thực sự cảm nhận đây là nhà, là thế giới riêng của mình.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác