Nội thất cũ được sử dụng khéo léo trong biệt thự

Nội thất cũ gồm bàn ghế, tủ kệ có sẵn vẫn hòa hợp với ngôi biệt thự có tông trắng thanh thoát.

Nội thất cũ được dùng chủ nhà dùng cho ngôi biệt thự xây dựng trên một khu phố mới với khung cảnh thiên nhiên xung quanh thoáng rộng. Trên diện tích đất 240 m2, gia chủ chỉ xây dựng nhà ở 91 m2 (7x13m).

nội thất cũ

Rất nhiều nội thất cũ được sử dụng trong căn biệt thự

Giải pháp của kiến trúc sư dành nhiều diện tích cho sân vườn giúp ngôi nhà mát gần như cả ngày. Cây xanh, hoa lá nổi bật trên nền ngôi nhà lấy tông trắng làm chủ đạo. Sử dụng màu trắng cũng giúp cho việc tận dụng nội thất cũ được dễ dàng.

Gia đình có 6 người gồm ông bà, hai bố mẹ, hai con gái. Phòng ngủ của ông bà được bố trí ở tầng một để người cao tuổi tiện việc đi lại, không phải di chuyển bằng cầu thang.

Trước khi làm nhà, gia chủ đề nghị sử dụng nội thất sẵn có để đưa vào nơi ở mới. Toàn bộ bàn ghế, tủ kệ cũ được đo đạc, bố trí cho hài hòa trong không gian mới.

Bếp ăn liên thông với bàn ăn, phòng khách, một phần nằm dưới cầu thang, giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn tiện lợi khi sử dụng. Tất cả các không gian nhà đều mở ra vườn nên ánh sáng tràn ngập từng ngõ ngách.

Tầng hai bố trí 3 phòng ngủ của bố mẹ và 2 con gái, phòng sinh hoạt chung của cả nhà. Gia đình sử dụng nhiều đồ gỗ cũ nhưng đều đánh bóng, làm mới lại nên không có sự khác biệt với căn nhà. Chủ nhà thích trang trí các bức tường bằng những câu nói ý nghĩa, hình ảnh về các nước trên thế giới để khơi gợi trí tưởng tượng, sự ham thích khám phá của con. Nắng gió của thành phố biển Nha Trang giúp cho cây cỏ, hoa lá nở rực rỡ làm đẹp thêm cho biệt thự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác