Những mẫu thiết kế cho nhà vườn đẹp

Sử dụng những mẫu thiết kế của công ty cổ phần tư vấn và xây dựng, chủ nhà có thể tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà để thiết kế vườn xinh cho nhà mình.

Với những mẫu thiết kế dưới đây, chủ nhà có thể “kiến tạo” nên cả một không gian vừa thơ mộng, vừa ấm cúng xung quanh ngôi nhà. Để khu vườn mang dáng vẻ hiện đại bắt mắt, thay cho thảm cỏ xanh một màu bạn hãy chia chúng thành từng ô để trồng các loại cây cỏ thấp với nhiều màu sắc khác nhau. Kết quả là bạn sẽ có “bức tranh thực vật” rất sống động đấy.

những mẫu thiết kế

Trong những mẫu thiết kế, một căn biệt thự khó có thể coi là đẹp nếu thiếu vắng cỏ cây. Cỏ cây trong vườn vừa tô điểm cho ngôi nhà vừa khiến cho không gian sống của chúng ta trở nên trong lành, nhẹ nhõm.

Chủ nhà hãy trồng xen kẽ các loại cây với dáng vẻ đa dạng (thân gỗ, thân cỏ, thân leo, lá phiến rộng, lá kim, lá vẩy…) và màu sắc khác nhau (xanh, tím, đỏ, vàng…). Chủ nhà cũng có thể “pha màu” cho bức tranh vườn nhà bằng cách dùng những đường viền bằng hoa màu trắng, vàng, hồng “cài” ngang dọc một thảm cỏ xanh mướt.

Chủ nhà không nhất thiết phải chăm chăm “design” cho mảnh vườn của mình thật bài bản đâu. Đừng sợ phá vỡ các “quy chuẩn” nếu cảm thấy nó mang lại cho mình “lạc thú”. Chẳng hạn như, đôi khi giữa những bụi cây thâm thấp bạn có thể ngẫu hứng trồng một loại cây cao vống lên.

Có một mẹo khá đơn giản khiến khu vườn xinh của chúng ta trông quyến rũ hẳn lên – đó là tạo ra những lối nhỏ quanh co. Khách đến nhà bạn hẳn thích thú lắm khi dạo bước trên những con đường uốn lượn ấy, bởi họ sẽ có cảm giác đang được chúng dẫn dắt đến những “điểm hẹn” đầy mời gọi.

Men theo lối nhỏ quanh co, hãy đặt những “món quà” để chúng bất ngờ hiện ra trước mắt người thưởng ngoạn. Chẳng hạn như một chú vẹt “khủng” được làm từ chiếc… lốp xe. Nhờ sự hiện diện của “nhân vật” này, mảnh vườn của bạn sẽ trở nên độc đáo và vui mắt hơn nhiều.

Để mảnh vườn của mình trở nên “vô tiền khoáng hậu”, chủ nhà hãy tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà khi “design” nhé. Đó có thể chỉ là một cục đá có dáng lạ, một gốc cây mục hay thậm chí là mảnh vỡ từ thùng rượu hay một cái ấm sứt vòi.

Để có được một thiết kế đẹp mắt cho vườn nhà, khi trồng các loại cây, một điều cũng cần lưu ý sao cho chúng hài hòa về với nhau và với phông nền về màu sắc. Ví dụ vạt hoa màu vàng và cụm hoa màu đỏ trông sẽ nổi bật trên nền chiếc xích đu màu trắng.

Và điều cuối cùng – nhất định chủ nhà phải thiết kế một vị trí thuận tiện trong vườn để ta có thể ngồi nghỉ ngơi thư giãn và ngắm nghía những gì mà đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn của mình đã tạo nên.

Những mẫu thiết kế cảnh quan cho một khu vườn một cách hoàn hảo, chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nhưng cứ thử kết hợp khả năng sáng tạo với các quy tắc vừa gợi ý phía trên, rất có thể chủ nhà sẽ tạo ra một “kỳ quan”.

BTV Hà Thanh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác