Những khu đô thị đầu tư quy mô lớn tại Hà Nội

Tại Thủ đô, Những khu đô thị đầu tư quy mô lớn tại Hà Nội quy mô hàng trăm hecta trở lên có thể kể đến Ecopark, Gamuda City.

Theo Viện Nghiên cứu và Kinh doanh Xã hội The Urban Vision của Mỹ, một khu đô thị đáng sống phải là tổ hợp các khu dân cư đa chức năng gồm: khu vực dành cho việc cư trú; thương mại; khách sạn; nhà hàng; bệnh viện; trường học; không gian công cộng; không gian cây xanh và những tiện ích phụ trợ khác.

Những khu đô thị đầu tư quy mô lớn tại Hà Nội

“Trong khi quỹ đất nội đô Hà Nội ngày càng hạn hẹp, không gian sống dần chật chội, sự ra đời của những khu đô thị lớn đang thể hiện rõ vai trò vừa đáp ứng cuộc sống chất lượng, hiện đại; vừa giúp giảm áp lực lên hạ tầng chung. Tại Thủ đô, những khu đô thị quy mô lớn hàng trăm hecta trở lên có thể kể đến Ecopark, Gamuda City”, giới chuyên gia cho biết.

Khu đô thị xanh Ecopark

Tọa lạc tại phía Đông Nam của Thủ đô, khu đô thị Ecopark có tổng diện tích lên tới 500ha, trong đó 104ha dành cho không gian cây xanh và nước. Tổng số vốn đầu tư dự án theo công bố là 800 triệu USD. Hiện Ecopark đã đi vào hoạt động và là nơi sinh sống của hàng nghìn cư dân.

Ngoài ra, đây cũng thường xuyên là địa điểm tổ chức các chương trình văn hoá sự kiện lớn, thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Khu đô thị Ciputra Hanoi

Sở hữu vị trí đắt giá tại cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô, Ciputra Hanoi là khu đô thị quốc tế đầu tiên có quy mô 310ha. Dự án đi đầu trong việc xây dựng đô thị khép kín chuẩn quốc tế với hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp gồm 5 trường quốc tế, 6 bể bơi, 4 phòng Gym, một sân tập Golf, 5 sân Tennis, vườn hoa, khu vui chơi trẻ em.

Đây cũng là nơi tập trung các tiện ích thiết yếu của cuộc sống như nhà hàng, spa, ngân hàng, cửa hàng tiện ích…

Khu đô thị Gamuda City 

Dự án Gamuda City – khu đô thị đẳng cấp quốc tế được chủ đầu tư Gamuda Land triển khai trên khuôn viên 500ha tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Với tổng số vốn đầu tư 5 tỷ USD, Gamuda City gồm các hạng mục chính như 2 trung tâm thương mại Gamuda Central, Gamuda Plaza; 2 khu đô thị khép kín Gamuda Gardens, Gamuda Lakes; công viên Yên Sở; hệ thống trường học; bệnh xá; các trung tâm chăm sóc sức khỏe phục vụ toàn bộ khu dân cư theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo VNE

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác