Mua nhà ở xã hội với nguồn vốn mới lãi suất 4,8% một năm

Mua nhà ở xã hội với nguồn vốn mới lãi suất 4,8% một năm. Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội với mức 4,8% một năm.

Ngày 3/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 370/QĐ – TTG về lãi suất cho vay gói tín dụng theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP. Theo đó, vốn nhà nước cấp cho ngân hàng chính sách là 500 tỷ đồng và vốn ngân hàng chính sách tự huy động là 500 tỷ đồng, nâng tổng vốn gói vay lên 1.000 tỷ đồng.

Kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội cũng đã được Chính phủ thông qua ngay sau đó, lãi suất là 4,8% một năm.

Mua nhà ở xã hội với nguồn vốn mới lãi suất

Khi gói vay 30.000 tỷ dành cho nhà ở xã hội kết thúc cuối năm 2016, rất nhiều người dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi.

Chị Thảo – tiểu thương tại Nha Trang cho biết: “Tháng 10/2016, tôi đã làm hồ sơ xin vay vốn thuộc gói vay ưu đãi dành cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, hồ sơ chưa được duyệt thì gói vay kết thúc, từ đó tới nay gia đình 5 người chúng tôi vẫn sinh hoạt trong một phòng nhỏ đi thuê. Nay có gói vay vốn mới, chúng tôi lại có thêm hy vọng để sở hữu căn nhà của riêng mình”.

Anh Nguyễn Xuân Vinh, một công chức sinh sống tại huyện Diên Khánh, Khánh Hòa cũng chia sẻ: “Tôi đã chờ gói vay ưu đãi mới này lâu rồi. Chúng tôi đã lên kế hoạch tài chính của gia đình, tham khảo các dự án NOXH của tỉnh Khánh Hòa. Nếu được vay nguồn vốn ưu đãi, chúng tôi mới đủ khả năng để mua nhà, nếu không lại tiếp tục đi thuê”.

Sau khi gói vay vốn 30.000 tỷ kết thúc, nhiều người dân gần như không có khả năng để mua căn hộ Nhà ở xã hội. Đứng trên góc độ chủ đầu tư, doanh nghiệp vừa phải tiếp tục đáp ứng đúng tiến độ dự án, vừa phải tìm bài toán gỡ rối về vốn vay cho người mua nhà.

“Đến nay, khi có gói vay vốn mới của chính phủ được giải ngân, dù chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu vốn vay ưu đãi của thị trường trong năm 2018, đây cũng là tín hiệu mừng cho cả người dân và chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng nỗ lực để tăng thêm giá trị phụ trợ cho dự án bằng các tiện ích như trung tâm thương mại, hầm thông minh, lối dạo bộ trên cao, khu vui chơi trẻ em, phòng tập Gym, bể bơi cùng các trang thiết bị hiện đại, để cư dân có thể mua nhà ở xã hội nhưng vẫn hưởng các tiện ích và chất lượng như nhà ở thương mại.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác