Làn sóng đầu tư dự án bất động sản đổ về các tỉnh lẻ

Các tỉnh, thành phố nhiều tiềm năng phát triển hạ tầng đô thị tiếp tục là những địa điểm thu hút được làn sóng đầu tư các dự án đổ về. Những dự án đô thị nghìn tỷ tiếp tục được chuẩn bị và mời gọi các nhà đầu tư.

Thời gian gần đây, không riêng gì những thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Tp.HCM, Đà Nẵng,…có thị trường BĐS phát triển, mà xu hướng đầu tư vào các dự án BĐS nghìn tỷ còn đang diễn ra mạnh mẽ ở các tỉnh, thành phố nhiều tiềm năng trên khắp cả nước.

Làn sóng đầu tư dự án bất động sản đổ về các tỉnh lẻ

Theo CBRE, mỗi năm thị trường BĐS cần khoảng 800 nghìn chỗ ở mới từ nay đến 2022. Xu hướng mua nhà trả góp của thế hệ các gia đình trẻ cũng ngày càng phổ biến.

Các dự án mới có xu hướng dịch chuyển ra vùng ngoại ô và các thành phố vệ tinh ven Hà Nội và Tp.HCM do quỹ đất trong khu trung tâm khan hiếm và kỳ vọng vào sự phát triển của hệ thống hạ tầng cùng các phương tiện giao thông công cộng. Dự báo của đơn vị này cho thấy 3 năm tới giá BĐS sẽ vẫn ở chu kỳ tăng nhẹ từ 1-5%.

Trên thực tế, xu hướng dịch chuyển về các tỉnh lẻ đầu tư BĐS của các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS cũng đang hình thành rõ nét. Nhiều tỉnh đã có sự xuất hiện của Vingroup, Sungroup, FLC, Novaland, Văn Phú, Him Lam, Hưng Thịnh, CEO Group, Bim Group, Hải Phát,…

Những tháng đầu năm 2020, các tỉnh vẫn đang rầm rộ chuẩn bị kế hoạch đấu thầu, quy hoạch để mời chào các nhà đầu tư. Trong đó, ở phía Bắc có Lào Cai, Quảng Ninh, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Bình…khu vực phía Nam có Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai…

Chẳng hạn Bình Thuận vừa phê duyệt quy hoạch một khu nghỉ dưỡng 88ha tại TP Phan Thiết, chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư; Hay cũng tại đây, Novaland đang triển khai siêu dự án NovaWorld Phan Thiết quy mô lên tới 1000ha, các hạng mục hạ tầng đang được tập đoàn này xây dựng rầm rộ.

Theo CafeF

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác