Hàng chục hộ dân Eco Lake View bị cắt nước giữa dịch COVID-19

Ngày 20/4, gần 70 hộ dân bị ban quản lý tòa nhà Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cắt nước. Đến đêm cùng ngày, ban quản lý mới mở nước cho người dân. Trong đó nhiều hộ khốn khổ vì có người già, trẻ nhỏ.

 Hàng chục hộ dân Eco Lake View bị cắt nước giữa dịch COVID-19

Ông Nguyễn Tấn Lâm, trưởng Ban đại diện tòa nhà Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, ngày hôm qua (20/4) gần 70 hộ dân bị Ban quản lý tòa nhà do Cty CP dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư Asahi Japan (Asahi) đơn phương cắt nước.

Theo ông Lâm, đến tối muộn cùng ngày, khi người dân tập trung phản đối thì Ban quản lý tòa nhà mới mở nước lại. Nhiều nhà có con nhỏ buộc phải đóng tiền dịch vụ mới mở nước.

Nguyên nhân của việc này là do ngày 26/3, Asahi có thông báo gửi cư dân tòa nhà đề cập đến việc tăng giá dịch vụ từ 5.500 đồng/m2/tháng lên 6.600 đồng/m2/tháng. Điều này là phá vỡ thỏa thuận với ban đại diện cư dân. “Chưa kể họ thông báo và chỉ trong 4 ngày sau đã yêu cầu phải đóng tiền theo giá mới”, ông Lâm nói.

Trong thời điểm đang giãn cách xã hội, người dân buộc phải cân nhắc phương án tụ tập đông người để lấy ý kiến đồng thuận của tập thể, làm đơn tố cáo và trực tiếp đi đến cơ quan chính quyền tố cáo những sai phạm của Ban quản lý tòa nhà, Chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, theo quy định của Luật Nhà ở thì nhà chung cư phải có Ban quản trị, tuy nhiên theo ông Lâm và các hộ dân tại đây, chủ đầu tư (công ty CP Eco Land) cố tình trì hoãn không tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Theo CafeF

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác