Biệt thự ở Nam Từ Liêm Hà Nội được cải tạo có không gian giản dị

Biệt thự ở Nam Từ Liêm Hà Nội – Chủ nhà muốn cải tạo không gian nhiều nhược điểm trở nên hiện đại, tiện lợi hơn trong mức kinh phí hạn chế.

Biệt thự ở Nam Từ Liêm Hà Nội xây dựng trên diện tích 100 m2 trong khu đất 200 m2. Công trình có hình thức cũ kỹ, nhiều nhược điểm trong bố trí mặt bằng. Chủ nhà mong muốn nơi ở của mình hiện đại, tiện nghi hơn nhưng không muốn đập phá nhiều và giảm thiểu tối đa kinh phí.

Nhà sau khi được cải tạo vẫn đồng điệu chung với kiến trúc của cả khu phố nhưng mặt tiền sáng và hiện đại hơn. Cây xanh được bố trí ở sân, trên các ban công giúp không gian sinh động và mát mẻ.

Biệt thự ở Nam Từ Liêm Hà Nội

Các kiến trúc sư thiết kế dựa trên tiêu chí: Tiện dụng, hiện đại, giản dị và tiết kiệm. Ở tầng một, garage được mở rộng, phòng giúp việc được bỏ để mở rộng bếp ăn.

Màu sắc chủ đạo là sắc trắng được nhấn bằng những mảng nóng. Không gian tầng một được liên kết nhờ khu vực cầu thang mềm mại. Trong đó, bếp và bàn ăn hướng ra khu vườn phía sau tràn ngập màu xanh.

Phương án cải tạo bếp hợp lý về công năng và không gian, giải quyết được yếu tố chọn hướng bếp theo mong muốn của chủ nhà. Phòng sinh hoạt chung ở tầng 2 là không gian mở, ánh sáng được khai thác theo hai chiều bổ sung cho nhau.

Mặc dù nhà có nhiều mặt thoáng nhưng gần nhà hàng xóm hai bên nên việc mở cửa sổ được cân nhắc để đảm bảo thoáng đãng mà vẫn kín đáo.

Còn góc làm việc trên tầng 3 cũng là một nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng ngủ chính khai thác ánh sáng từ phía sân trước với khoảng không rộng.

Phòng ngủ của bà và cháu gái được dung hòa trong việc trang trí và sử dụng màu sắc. Trong khi, phòng ngủ của con trai có thêm góc học tập thoải mái với tủ sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác