Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội thành nhà 3 tầng đẹp nhờ 500 triệu

Dưới bàn tay với ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư, biệt thự bỏ hoang đã biến thành ngôi nhà 3 tầng ngập tràn cảm hứng với màu xanh ở khắp nơi.

Khi thiết kế, thi công hay cải tạo biệt thự bỏ hoang, thì kinh tế luôn là yếu tố tối quan trọng để quyết định độ đẹp, độc đáo cũng như tiện nghi của công trình ấy. Thế nhưng có một điều phải khẳng định lại rằng, tiền tuy rất cần thiết nhưng chưa phải là tất cả để cho ra đời một công trình đẹp, bởi sự thật nó còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như sự sáng tạo và dám táo bạo với những ý tưởng mới mẻ.

Biệt thự bỏ hoang

Công trình cải tạo biệt thự bỏ hoang ở Trung Hòa, Hà Nội dưới đây là một minh chứng cụ thể nhất. Vốn là căn biệt thự rộng tới 120m² bị bỏ hoang khi mới xây xong phần thô, với chi phí 500 triệu nơi cùng hàng loạt ý tưởng độc đáo, nơi đây đã được “lột xác” hoàn toàn để trở thành một văn phòng thiết kế xanh mướt và vô cùng ấn tượng.

Là một văn phòng thiết kế, trưng bày kiến trúc, với quan niệm: văn phòng không phải là một chiếc máy làm việc, mà còn là nơi con người với thiên nhiên có thể gần nhau hơn và kích thích sáng tạo, nhóm KTS đã thiết kế nơi này theo hướng mở với nhiều cây xanh và xen cài sân vườn vào các không gian. Theo đó những bức tường ngăn được phá bỏ để tạo cảm giác thoáng rộng, đưa thiên nhiên vào nhà.

Mặt tiền được phủ bởi các tấm nan gỗ làm từ hỗn hợp xi măng, bột gỗ hạn chế tác động của mưa nắng lên những mặt tường không trát. Điều này giúp tổng thể công trình trong sáng, thoáng hơn, vừa đủ an ninh đồng thời cũng là hệ khung cho cây leo có thể bám và mọc xen kẽ giúp cho biệt thự bỏ hoang trở thành một khối xanh.

BTV Thanh Hà

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác