Bất động sản tại thành phố cửa khẩu Móng Cái tiềm năng phát triển

Bất động sản tại thành phố cửa khẩu Móng Cái tiềm năng phát triển. Những năm gần đây, Hạ Long, Móng Cái, Vân Đồn…trở thành thị trường thu hút đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh. Trong đó, Móng Cái – thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước

Từ 2017, bất động sản Móng Cái nổi lên như một hiện tượng khiến nhiều người đặt câu hỏi điều gì làm các đại gia địa ốc chuyển hướng vào địa bàn này. Nhìn vào thực tế tiềm lực kinh tế – xã hội của Móng Cái có thể thấy việc nơi đây trở thành điểm nóng bất động sản là điều tất yếu.

Về kinh tế, năm 2017 Móng Cái có tổng thu NSNN đạt 1.885 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa đạt 994,7 tỷ đồng, tăng 7,8% so dự toán tỉnh giao, tăng 28% so với cùng kỳ (đạt cao nhất từ trước đến nay). Tổng khách du lịch đến Móng Cái đạt trên 2 triệu lượt người, tăng 30% so với cùng kỳ. Giá trị sản lượng công nghiệp đạt trên 7,3 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Bất động sản tại thành phố cửa khẩu Móng Cái tiềm năng phát triển

Về hạ tầng giao thông, bên cạnh việc thực hiện 11 đồ án quy hoạch phân khu chức năng khu kinh tế cửa khẩu, thì hạ tầng cơ sở, giao thông tại thành phố cũng liên tục được cải thiện. Có thể kể đến những trục đường trọng yếu như tuyến đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái với tổng mức đầu tư khoảng 16.000 tỷ đồng.

Khi hoàn thành cùng với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Móng Cái tạo nên tuyến giao thông đối ngoại kết nối Khu Kinh tế Cửa khẩu Móng Cái với cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ nối Trung Quốc với ASEAN.

Đặc biệt, các tuyến giao thông kết nối liên vùng và quốc tế như đường ven biển nối Móng Cái – Hải Hà, Cầu Bắc Luân II, Khu du lịch cao cấp Trà Cổ – Bình Ngọc – Vĩnh Thực, cáp treo ra đảo Vĩnh Thực…cũng là tiền đề để Móng Cái hoàn thiện các tiêu chí lên đô thị loại II vào trước năm 2020.

Trao đổi với báo chí, đại diện Sàn giao dịch BĐS Đất Xanh Miền Bắc nhận định, ngoài việc có thế mạnh về kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ thì chính Quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là động lực khiến Móng Cái trở thành tâm điểm của thị trường BĐS phía Bắc.

Nhất là xu hướng BĐS đang dịch chuyển mạnh mẽ về các tỉnh lẻ, những khu vực có tiềm lực và thế mạnh kinh tế, du lịch, hạ tầng lại càng có sức hút, thì Móng Cái là khu vực không thể bỏ qua.

Chưa hết, với lợi thế “mặt tiền” cả về cửa khẩu, cảng biển, du lịch… không khó để nhận thấy trong thời gian gần đây, Móng Cái lột xác về mọi mặt trong đó bất động sản đang trên đà “hóa rồng”, chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ với hàng loạt dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu đô thị.

Cơ hội đầu tư sinh lời tại Móng Cái

Được biết đến là cửa ngõ thông thương của nước ta với quốc tế, BĐS tại Móng Cái rất có cơ hội phát triển nhờ những yếu tố thương mại của thành phố. Nếu Hạ Long bùng nổ nguồn cung về dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thì TP.Móng Cái lại tự tạo cho mình một phân khúc riêng biệt đó là các khu dân cư, khu đô thị đa dạng loại hình từ Shophouse, liền kề, biệt thự đáp ứng nhu cầu thực tế tại khu vực này.

Hội tụ tiềm năng kinh tế vượt trội và lợi thế từ vị trí, hạ tầng…, Móng Cái không chỉ là thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước mà được dự báo trở thành điểm thu hút đầu tư bất động sản không thể bỏ lỡ trong năm 2018.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bài Viết Khác