Thiết kế nội thất căn hộ 57m2 ở Hà Nội

Với căn hộ có diện tích 57m2, kiến trúc sư đã khéo léo tư vấn thiết kế nội thất hợp với mệnh để cuộc sống của chủ nhà 9x thoải mái.

Chuyên mục tư vấn thiết kế nội thất thân mến

Tôi mới mua được căn hộ 56.47m2 thông thủy tại khu chung cư. Hiện tại căn hộ mới có khung và được xây dựng theo như bản vẽ đính kèm. Rất mong các kiến trúc sư (KTS) tư vấn thiết kế nội thất căn hộ sao cho hợp lý và tiện ích với gia đình tôi. Tôi chủ nhà sinh năm 1991 và em gái sinh năm 1995. Tôi xin tư vấn màu sắc và các sắp xếp vật dụng, cây xanh cho phù hợp phong thủy. Xin cảm ơn các Chuyên gia tư vấn.

thiết kế nội thất

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất

Bếp được bố trí tại hướng xấu Tây (Ngũ Quỷ) nhìn về hướng tốt Đông (Sinh Khí). Phòng khách và phòng ngủ master cũng đều tọa hướng tốt. Căn hộ của bạn có rất nhiều ưu điểm và cách phân chia các không gian chức năng cũng khá hợp lý. Nhưng với tài liệu bạn gửi cho chúng tôi thì cách bố trí nội thất căn hộ chưa được thông minh và phù hợp với phong thủy của gia chủ. Vì vây, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế như sau:

Căn hộ nhà bạn sẽ được thiết kế thêm một khoảng sảnh nhỏ để tạo sự sang trọng và hiện đại. Nơi đây sẽ kê tủ kho kết hợp tủ để giầy. Bên phía đối diện là nhà vệ sinh chung. Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp vẫn được giữ nguyên vị trí các khu chức năng và bố trí nội thất. Tại phòng khách nằm ở hướng tốt (Bắc-Diên Niên – mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm ấm) chúng tôi bố trí thêm bàn thờ vì là không gian yên tĩnh và khá hợp lý. Màu sắc phù hợp là màu cam, đỏ gạch, vàng, vàng đất.

Hai phòng ngủ chúng tôi đã tư vấn và bố trí lại không gian nội thất cũng như cách chọn màu sao cho phù hợp với phong thủy. Phòng ngủ của master với hệ thống khép kín. Theo hiện trạng cũ thì giường đang quay về hướng cửa vào và hướng nhà vệ sinh không được phù hợp, hơn nữa lại sát với bàn học, lối đi lại khó khăn.

Vì vậy, chúng tôi xin tư vấn cho bạn là chiếc giường nên kê sát với vách tường nhìn hướng ra cửa sổ, tủ quần áo được xếp gọn bên kệ đầu giường. Bàn làm việc được ưu tiên bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng. Không gian nơi đây sẽ rộng rãi và giao thông mạch lạc hơn. Màu sắc cho căn phòng nên là màu vàng hoặc vàng đất.

Phòng ngủ em gái sinh năm 1995 với diện tích khiêm tốn hơn. Căn phòng được bố trí nội thất dạng chữ U. Bàn học được bố trí gần cửa sổ. Nơi đây bạn có thể đặt chậu cây cảnh nhỏ, không gian của bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Màu sắc phù hợp với tuổi của em gái là màu xanh lá.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Hy vọng với phương án thiết kế nội thất này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

BTV Hà Thanh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác