Thiết kế ngôi nhà hướng Tây chống nóng

Trong thiết kế ngôi nhà hướng Tây, bức tường trước nhà là các ô đặc rỗng xen kẽ vừa chống nắng gắt. Gia chủ ấn tượng với cách thiết kế ngôi nhà hướng Tây chống nóng.

Gia chủ hỏi yêu cầu tư vấn về việc thiết kế ngôi nhà hướng Tây. Ngôi nhà nằm trong khu đô thị mới có thiết kế mặt tiền khác lạ với các ô đặc rỗng xen kẽ. Bởi vậy, công trình có mặt bằng 110m2 được đặt tên là Caro House. Gia chủ có 3 thế hệ gồm bà, hai bố mẹ, các con.

thiết kế ngôi nhà hướng Tây

Để phù hợp với địa hình, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà hướng Tây chống nóng có một tầng âm để xe cộ, làm nhà kho. Nơi xây dựng công trình không bằng phẳng mà lõm xuống 2m. Các kiến trúc sư đã tận dụng địa hình một cách phù hợp nhằm giảm bớt chi phí xây dựng và tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Thiết kế ngôi nhà hướng Tây, nên biện pháp chống nóng mà vẫn đảm bảo thông thoáng được đưa lên hàng đầu. Các kiến trúc sư tạo ra một khoảng đệm giữa không gian ở và bên ngoài giúp nhà mát mẻ hơn.

Với không gian bên trong, chủ nhà mong muốn có sự hiện diện của nước. Người thiết kế đã nghiên cứu và chọn lựa điểm nhấn ở phòng khách. Ngay phía sau chỗ đặt tivi là khoảng thông tầng xuyên suốt và thác nước chảy bám theo mặt đá tự nhiên.

Chủ nhà là người lãng mạn nên muốn một không gian nhiều cây xanh và có thể thấy hoàng hôn từ các phòng. Bởi vậy, các kiến trúc sư thiết kế ô caro với kích thước phù hợp để có thể tận hưởng hình ảnh chiều buông.

Với sự tư vần về việc thiết kế ngôi nhà hướng Tây, chủ nhà rất hài lòng khi phòng khách trở thành nơi thư giãn, nhâm nhi chén trà và ngắm những tia nắng cuối chiều hắt lên bức tường đá, trong âm thanh róc rách của thác nước. Trong khi, phòng ngủ có góc nhìn lãng mạn nhưng vẫn có sự kín đáo và không bị nắng nóng.

BTV Phúc Minh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác