Thiết kế ngôi nhà đẹp có 3 thế hệ cùng chung sống

Để giải quyết vấn đề không gian cũng như sự không đồng điệu trong nhịp sinh hoạt của các thế hệ, các kiến trúc sư đưa ra bản vẽ thiết kế ngôi nhà đẹp.

Trong bản vẽ thiết kế ngôi nhà đẹp, để giải quyết vấn đề không gian cũng như sự không đồng điệu trong nhịp sinh hoạt của các thế hệ, các kiến trúc sư đã tạo ra một căn nhà chứa “2 ngôi nhà” bên trong bằng tường ngăn nhưng có chung sân trước và sân sau. Việc tạo ra khu vực sinh hoạt phụ và lối thông phía sau, giúp cho việc sinh hoạt của cả hai gia đình không va chạm nhau, nhưng vẫn là một không gian liên lạc để trẻ con có thể chạy chơi vui đùa, gia đình gắn kết như một.

Thiết kế ngôi nhà đẹp

Khi thiết kế ngôi nhà đẹp này, các kiến trúc sư đã giữ lại một mái nhà ngói cũ do người cha tự làm cách đây hơn 50 năm trước khi xây dựng mới. Mái nhà cũ này chính là trung tâm và là phần không gian chuyển tiếp giữa nét cũ và mới, truyền thống và hiện đại. Không gian bên dưới mái là nơi cả đại gia đình cùng nhau ngồi lại bên bữa cơm gia đình, cùng nhau nói chuyện.

Một điểm đáng chú ý nữa trong ngôi nhà này là phần trần nhà cao lại có rất nhiều những “khoảng trống” và khe lấy sáng nên khi bước vào nhà bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, thoáng đãng. Chưa kể trong các không gian nhà còn trồng rất nhiều cây xanh, mang đến những điểm cân bằng thị giác với những mảng tường màu xi măng trong nhà.

Cách thiết kế ngôi nhà đẹp này thực sự gây ấn tượng bởi cách bài trí không gian sáng tạo lẫn cách đan xen truyền thống – hiện đại quá tuyệt vời. Bởi qua từng không gian trong nhà, ta vẫn cảm nhận được sự năng động, trẻ trung kết hợp cùng nét cổ điển đẹp mắt.

BTV Minh Nam

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác