Thiết kế ngôi nhà 46m2 dành cho vợ chồng trẻ

Nhờ sự giúp đỡ của công ty, gia chủ có được bản thiết kế ngôi nhà ưng ý.

Trên mặt bằng khá nhỏ (46m2), người chồng trẻ mong muốn xây dựng một tổ ấm chan hòa nắng gió, gần gũi với thiên nhiên. Anh muốn bản thiết kế ngôi như như là món quà thể hiện tình cảm dành cho vợ sắp cưới. Chủ nhà tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình, giúp món quà đặc biệt càng thêm ý nghĩa. Với kích thước 4×11,5m, bản thiết kế ngôi nhà rất hợp lý khi vẫn có đầy đủ các công năng cần thiết cho một gia đình trẻ. Chỗ để xe nằm phía trước, phòng khách đặt ở không gian thông tầng, bếp, phòng ăn, vệ sinh và sân phơi ở sau nhà.

thiết kế ngôi nhà

Khu đất nằm trong ngõ nhỏ, kinh phí hạn chế, thời gian thi công cần nhanh chóng. Bởi vậy, kiến trúc sư của công ty tận dụng một số đồ của nhà cũ vừa để hoài niệm vừa tiết kiệm chi phí.

Trong bản thiết kế ngôi nhà, hệ cửa gỗ cũ được tận dụng nhưng hài hòa với không gian mới khi mặt tiền sử dụng màu trắng để mang tới nét đồng điệu của vật liệu, đường nét.

Giếng trời không chỉ là nơi lấy gió, ánh sáng mà còn là trung tâm kết nối thú vị cho ngôi nhà. Cặp vợ chồng trẻ thích những chất liệu thô mộc như gạch trần kết hợp với gỗ thông tạo ra một không gian gần gũi, thân thiện và cũng rất cá tính.

Sofa giường là nơi chủ nhà có thể tận hưởng buổi trưa hè của ký ức tuổi thơ với hình ảnh của sàn gạch bông, cây khế. Chiếc bàn làm từ thân cây với hình dạng không thể trùng lặp cùng bộ ghế hài hòa trên sàn đen trắng.

Theo bản thiết kế ngôi nhà, phòng ăn có sự kết hợp giữa bàn là gỗ nguyên khối mộc mạc với những chiếc ghế kiểu dáng hiện đại. Kiến trúc sư lựa chọn ghế băng ở một phía để việc dọn bàn ăn được thuận tiện. Khu vực bếp ấm cúng với cường độ ánh sáng vừa đủ.

Cầu thang là sự kết hợp giữa sắt hộp và gỗ tự nhiên, với sự tiết chế về chi tiết tạo sự nhẹ nhàng, không rườm rà cho kiến trúc tổng thể. Không gian làm việc, sáng tác để mở nằm ngay cạnh giếng trời. Bởi vậy, khu vực này luôn có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, còn buổi tối, ánh sáng trong phòng làm việc lan tỏa xuống cầu thang.

Khi đưa ra bản thiết kế ngôi nhà, gia chủ rất hài lòng khi hành lang, giếng trời kết nối không gian phòng làm việc, sáng tác với phòng ngủ. Phòng ngủ chính sử dụng hệ cửa kính lớn tạo cảm giác rộng rãi và có rèm để đảm bảo riêng tư khi cần. Với một chút am hiểu về gỗ, gia chủ tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình mình.

BTV Nam Thanh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác