Nhiều tồn tại PCCC ở chung cư cao cấp đạt giải Công trình xanh tốt nhất

Nhiều tồn tại PCCC ở chung cư cao cấp đạt giải Công trình xanh tốt nhất. Ngày 16/5, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về PCCC đối với Khu chung cư Ecolife Capitol (58 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đây là chung cư cao cấp mới đi vào sử dụng tuy nhiên trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện còn không ít tồn tại về PCCC tại Khu chung cư đạt giải thưởng “Công trình xanh tốt nhất” này.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhiều hạng mục của công trình như: hệ thống báo cháy; hệ thống chữa cháy; hệ thống thoát nạn; hồ sơ pháp lý công tác chấp hành các quy định về Luật PCCC (phòng cháy chữa cháy) đối với Ban Quản lý chung cư; đội chữa cháy cơ sở và ý thức chấp hành PCCC của người dân.

Nhiều tồn tại PCCC ở chung cư cao cấp đạt giải Công trình xanh tốt nhất

Đây là chung cư cao cấp mới đi vào sử dụng được trang bị nhiều phương tiện hệ thống hiện đại tuy nhiên trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện còn không ít tồn tại về PCCC.

Hệ thống tăng áp ở hành lang các tầng và hệ thống hút khói ở tầng hầm hoạt động chậm, đám khói ở xa miệng hút khói thì chưa tạo ra dòng không khí hướng về phía miệng hút của hệ thống hút khói, khói bị quẩn sang hướng khác.  Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư cần sớm khắc phục tồn tại này vì đây là một trong những lỗi nghiêm trọng.

Đặc biệt, chủ đầu tư đã chèn các vật liệu ở các điểm thông tầng bằng 2 lớp tôn, ở giữa có lớp bông thủy tinh. Theo đúng quy định khu vực này phải được ngăn bằng các vật liệu chống cháy, nếu chủ đầu tư sử dụng các vật liệu khác (ngoài danh mục theo định) phải được kiểm định của cơ quan có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra, việc ngăn chia khu vực thương mại tại Khu chung cư này chưa đúng với hồ sơ đã được thẩm định, không đảm bảo yêu cầu PCCC. Chung cư cao cấp này cũng chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết sẽ sớm khắc phục tồn tại hạn chế trong thời gian tới. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị định quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có hiệu lực thi hành từ ngày 15/4/2018.

Khu chung cư Ecolife Capitol (58 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm) do Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư. Dự án được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2017, hiện đã có khoảng 500 hộ dân vào sinh sống. Đây là dự án được quảng cáo là cao cấp được đầu tư xây dựng đầy đủ hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Mới đây, tại buổi lễ trao giải “Giải Thưởng Quốc Gia Bất Động Sản Việt Nam 2018”, Dự án EcoLife Capitol của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô lọt vào danh sách nhận giải: “Dự án công trình xanh tốt nhất” do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức.

Dự án này cũng dính hàng loạt tai tiếng khi cư dân “tố” chủ đầu tư đã tự ý thay đổi rất nhiều về thiết kế và danh mục hoàn thiện căn hộ so với hợp đồng đã ký với khách hàng. Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn lộ rõ nhiều bất cập khác như cách tính sai thuế Giá trị gia tăng (VAT), việc thu phí dịch vụ quá cao và tiền mua căn hộ chênh lệch…

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán (2018) vừa qua, nhiều cư dân đã xuống đường căng băng rôn tố chủ đầu tư “Treo đầu dê, bán thịt chó” để đòi quyền lợi.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số 0948 223 827 và số 024 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác