Ngôi nhà ống 30m2 trong ngõ vừa sáng vừa thoáng

Ngôi nhà ống 30m2 này sẽ xóa bỏ định kiến nhà ống nghĩa là bí và tối.

Các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà ống 30m2 cực hợp lý để mọi tầng, mọi không gian trong nhà đều có ánh sáng. Có thể bạn vẫn đang đắn đo, nhưng chủ nhân của ngôi nhà 3x10m ở Hà Nội dưới đây đã sớm có quyết định của mình. Đó là biến mảnh đất hình ống thành một không gian sống mềm mại, có đủ ánh sáng, cây xanh và trên hết là tràn đầy cảm hứng.

Ngôi nhà ống 30m2

Với những yêu cầu thú vị đó, kiến trúc sư đã bỏ qua kiểu thiết kế nhà với cầu thang ở giữa, 2 phòng ngủ ở 2 bên nhà vốn quá đỗi phố biển. Thay vào đó mảnh đất nhỏ được biến thành ngôi nhà 5 tầng với cách bố trí không gian chức năng thoáng đến bất ngờ.

Cụ thể tầng 1 chỉ đơn thuần là nơi để xe, khu bếp ăn thay vì nhồi thêm cả phòng khách như thường thấy. Tầng 2 được dành trọn vẹn cho phòng khách, góc chơi cho trẻ em và một phần không gian được biến thành khoảng sân để trồng cây cảnh, trong đó nổi bật nhất là cây tường vy.

Tầng 3, 4 là không gian phòng ngủ của gia đình với giếng trời và cầu thang được đẩy về phía sau, giúp phần sau của ngôi nhà ngập tràn ánh sáng… Đồng thời tận dụng ánh sáng từ giếng trời, chủ nhà còn trồng ở khoảng sảnh tầng 4 một cây lựu giúp không gian xanh và mềm mại hơn.

Nếu chỉ nhìn qua tổng quan, ngôi nhà ống 30m2 này không quá đặc sắc, thậm chí còn quá sức đơn giản với màu trắng chủ đạo kết hợp với những khoảng tường, sàn xi măng mộc mạc. Nhưng nếu để ý kĩ, từng không gian một đều mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị.

Đó là cửa ra vào bằng thép chắc chắn nhưng lại như được dệt bằng hàng trăm ngàn sợi thép mảnh nên khi nhìn từ xa tựa như một tấm vải mỏng rất thoáng mắt và dễ chịu. Đó là họa tiết lá trúc được cố tình in lên nền tường xi măng; là chiếc cầu thang xoắn ốc mềm mại kết nối từ tầng 1 với tầng 2; là hệ cầu thang bằng chất liệu thép lỗ để mỗi lúc nắng lên, ngôi nhà như trở thành tòa thánh ánh sáng với những lỗ tròn xinh chiếu rọi khắp nơi.

Chẳng thể phủ nhận không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà ống 30m2, nhưng thực tế khi bước vào đây, ta không hề bị cảm giác bí và thiếu sáng như thường thấy ở các ngôi nhà ống. Thay vào đó là sự đủ đầy ánh sáng, sự đơn giản mà “chất” trong mỗi tầng.

Tất cả là nhờ chủ nhân ngôi nhà ống 30m2 đã dám chừa diện tích xây dựng ở trước và sau nhà để mang ánh sáng đi chiếu rọi ở mọi nơi. Một ngôi nhà dù nhiều khuyết điểm đến đâu vẫn có thể trở nên đẹp bất ngờ, nếu bạn chịu hy sinh vài khoảng thực tế cho không gian lãng đãng ước mơ.

Ngôi nhà ống 30m2

BTV Nam Minh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác