Ngôi nhà diện tích nhỏ trở nên đáng ở nhờ 1 tỷ đồng

Bằng sự tài hoa của kiến trúc sư, ngôi nhà diện tích nhỏ nằm tít trong ngõ sâu, đất không vuông vức đã hóa thành ngôi nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi.

Ngôi nhà diện tích nhỏ này khoảng 12m2, nhưng nơi đây là nơi sống của 5 người với 3 thế hệ. Không chỉ hạn chế về diện tích, ngôi nhà thực sự là “ca khó trong những ca khó” khi kẹt giữa 2 ngôi xung quanh nên rất góc cạnh, không vuông vức, thiếu sáng.

Ngôi nhà diện tích nhỏ

Các không gian nghỉ ngơi, tắm rửa lại càng thực sự chật chội với diện tích chỉ 1 đến 1,6m2. Với tổng chi phí là khoảng 1 tỷ đồng cùng hàng tá khó khăn phải giải quyết về không gian cũng như thuyết phục hàng xóm… cuối cùng sau 72 ngày thi công, ngôi nhà đã thực sự được lột xác. Ngần ấy sự nỗ lực đã mang đến cho gia đình một không gian sống thực sự thoải mái,

Không còn đó những mảng tường bong tróc, những không gian thiếu sáng, nhưng hòm hộp chất đống, những chiếc tủ xuống cấp đến mức cứ ngỡ sẽ gãy bất cứ lúc nào… ngôi nhà trở nên vô cùng thoáng đãng với toàn bộ bức tường phía ngoài được thay bằng chất liệu kính. Đi đôi với đó là toàn bộ nội thất trong nhà cũng được thay mới bằng nội thất đa năng thông minh cũng như nội thất phù hợp với nhà chật nhằm tiết kiệm tối đa không gian trong nhà.

Phòng ngủ dù rất nhỏ nhưng đã gọn gàng hơn rất nhiều nhờ hệ thống nội thất đa năng. Phần giường ngủ được xử lý cực khéo để có thể trở thành bàn tiếp khách bệt đồng thời có thêm 4 ngăn lưu trữ đồ lớn. Và khi cần sử dụng, chỉ cần trải ga gối là cặp vợ chồng đã có ngay chiếc giường rộng rãi, thoải mái.

Phòng ngủ của cậu con trai tuy nhỏ nhưng cực đủ tiện nghi chỉ nhờ một hệ tủ thiết kế thông minh. Cụ thể hệ tủ đó nửa trên là tủ lưu trữ, nửa dưới có thể biến thành bàn hoặc giường ngủ cơ động bằng thao tác tháo lắp đơn giản.

Từ ngôi nhà diện tích nhỏ, cũ lụp xụp, ngôi nhà đã trở nên vô cùng hiện đại, đáng mơ ước nhờ cuộc lột xác ngoạn mục. Điều này một lần nữa là minh chứng cho việc, cho dù nhà nhỏ đến đâu, nếu có thiết kế phù hợp, nó vẫn đảm bảo được sự tiện nghi cho cuộc sống của bạn.

BTV Minh Thanh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác