Chung cư Hà Nội đẹp nhờ ban công hoa

Điểm chung của các chung cư Hà Nội này là đều có ban công nhỏ, nhưng hoa nở rực rỡ.

Căn hộ chung cư Hà Nội của chị Mai (Cầu Giấy) luôn tạo cảm giác bình yên, ấm áp cho khách tới chơi. Phòng khách nhà chị mở ra một ban công nhỏ nhưng ngập tràn sắc hoa. Để có hoa đẹp quanh năm, chị chọn các loại hoa theo mùa. Mùa hè là lúc mười giờ, dạ yến thảo… nở rộ còn mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ còn hoa cúc cho dịp gần Tết.

chung cư hà nội

Chuyển về sống ở chung cư Hà Nội 6 năm trước, chị Hương bắt đầu trồng hoa ở ban công rộng 1,2m, dài 10m. Chị thích những cây có lá xanh mướt, nhiều hoa nhỏ nở thành từng chùm rủ xuống tạo nên một ban công đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng như tính cách của người chăm hoa.

Ban công chung cư Hà Nội của chị Thanh (Cầu Giấy) có chiều rộng gần 2m, dài khoảng 3m. Ngoài một bộ bàn ghế nhỏ, toàn bộ không gian còn lại được dành để trồng hoa. Chị Thanh cho biết, sau vài lần về Canada – quê chồng, chị đều thấy các gia đình trồng cây và hoa đặt trong phòng khách, phòng ăn, cạnh cửa sổ, bàn bếp… rất đẹp. Lúc đó, chị muốn về Việt Nam sẽ tự trồng cho mình một vườn hoa nho nhỏ.

Vợ chồng anh Tuấn – chị Vân hiện sống trong một căn chung cư Hà Nội. Anh chị dành ban công khoảng 4 m2 để đặt bàn làm việc, trồng hoa, một vài cây lấy quả như ớt, khế… Khi mới làm vườn, anh chị đã thiết lập hệ thống tưới tự động có hẹn giờ theo ý muốn. Là người yêu thích công nghệ, chủ nhà tự nghiên cứu, lắp đặt với chi phí vật tư là 850.000 đồng.

Chị Hằng Nga (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gọi góc vườn của chung cư Hà Nội là “Góc sân và khoảng trời”, giống tên tập thơ của Trần Đăng Khoa. Buổi sáng, chị thường dậy sớm tập thiền, yoga trong khung cảnh hoa lá đủ sắc màu. Trong nhà, mẹ chị Hằng Nga cũng là người yêu hoa nên truyền kinh nghiệm chăm hoa và hỗ trợ chăm sóc cây khi con bận.

BTV Hà Minh

Chia sẻ căn nhà của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số (04) 668 73 179. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các Bài Viết Khác